Kinh nghiệm du lịch Mỹ A - Z, chuẩn bị những gì? 5 điều phải ghi nhớ

17/07/2023 - Lượt xem: 81
Chia sẻ:
Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt

Du lịch Hoa Kỳ không còn khó khăn với bộ kinh nghiệm du lịch Mỹ từ A - Z dưới đây. Nếu lần đầu tiên trải nghiệm du lịch nước ngoài, du lịch Mỹ, bạn không nên bỏ qua từng lưu ý trong bài viết này. Nó sẽ giúp bạn có chuyến đi thuận lợi, an toàn và không bỏ lỡ bất cứ điều gì. 

Kinh nghiệm du lịch Mỹ: đi khi nào, chơi ở đâu?

Kinh nghiệm du lịch Mỹ: đi khi nào, chơi ở đâu?

1. Đi du lịch Mỹ mùa nào đẹp nhất?

Du lịch đất nước cờ hoa - Mỹ là mong ước của rất nhiều người. Là một trong những nước dẫn đầu về kinh tế và công nghiệp, Mỹ luôn là điểm đến ao ước của rất nhiều khách du lịch và là “miền đất hứa” của rất nhiều công dân toàn cầu. 

Theo kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc, khách du lịch có ý định trải nghiệm du lịch ở Mỹ nên dành ít nhất 7  - 10 ngày cho chuyến đi này. 

Trải nghiệm du lịch mùa hè 

Trải nghiệm du lịch mùa hè 

Trong khoảng 7 - 10 ngày trải nghiệm du lịch Mỹ, bạn có thể tham quan nhiều nhất các điểm đến và trải nghiệm đa dạng hình thức văn hóa, nghệ thuật tại đây. Song, nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể tham khảo tour du lịch Mỹ trong 2 - 3 tuần để tận hưởng hành trình xuyên bang, khám phá văn hóa vùng miền tại Mỹ. 

Để chọn được thời điểm du lịch Mỹ đẹp nhất không hề đơn giản. Mỹ là quốc gia có đến 10 vùng khí hậu khác nhau. Do đó, bạn nên xác định trước điểm đến du lịch và tra cứu thời tiết cụ thể tại địa điểm mình mong muốn trải nghiệm trước khi chọn thời điểm du lịch phù hợp. 

Thông thường, đi du lịch Mỹ, du khách thường ưu tiên lựa chọn 2 thời điểm chính:

 • Mùa xuân (cuối tháng 3 đến cuối tháng 5).

 • Mùa thu (cuối tháng 9 đến cuối tháng 10).

Khám phá du lịch Mỹ mùa thu 

Khám phá du lịch Mỹ mùa thu 

Ngoài ra, lựa chọn thời điểm du lịch Mỹ có thể dựa trên thông tin các ngày lễ hội tại đây. Tham gia lễ hội nổi tiếng và trải nghiệm du lịch sẽ là gợi ý hấp dẫn cho nhiều khách du lịch đến đây. 

2. Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ “một phát ăn ngay”

Bên cạnh yếu tố thời điểm du lịch, xin visa là lưu ý đặc biệt quan trọng khi đi du lịch Mỹ. Khách du lịch Mỹ đi theo tour có thể xin visa qua sự hỗ trợ của công ty du lịch. Ngoài ra, với khách du lịch tự túc, cần tự tìm hiểu và làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ. 

Xin visa du lịch Mỹ có khó không? Cần chuẩn bị những gì

Theo kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc, xin visa du lịch Mỹ không khó. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đảm bảo yêu cầu của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. 

Xin visa du lịch Mỹ cần những gì? mất bao lâu? 

Xin visa du lịch Mỹ cần những gì? mất bao lâu? 

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cơ bản cần có:

 • Hộ chiếu. 

 • Ảnh visa Mỹ. 

 • Giấy xác nhận nộp đơn xin visa Mỹ DS-160

 • Biên nhận thanh toán. 

 • Thư hẹn phỏng vấn. 

 • Lịch trình du lịch. 

 • Giấy tờ chứng minh công việc. 

 • Giấy tờ chứng minh tài chính. 

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng đối tượng đặc biệt mà yêu cầu về hồ sơ visa có thể phức tạp hơn. Lưu ý, việc chuẩn bị hồ sơ visa muốn nhanh, cần đảm bảo đầy đủ. Hạn chế tối đa các vấn đề thiếu sót, sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện hồ sơ. Điều này có thể khiến bạn bị lỡ chuyến du lịch Mỹ của mình. 

Bạn có thể tham khảo thêm thủ tục xin visa du lịch Mỹ tại các bên hỗ trợ xin visa. Ngoài ra, cần chủ động tìm hiểu kinh nghiệm xin visa của những người đã từng xin visa để đảm bảo xin visa thuận lợi và tránh các vấn đề phát sinh. 

Lưu ý để tránh bị từ chối visa du lịch Mỹ 

Có rất nhiều vấn đề “ngớ ngẩn” khiến bạn có thể bị từ chối visa Mỹ. Hãy chủ động tìm hiểu kinh nghiệm xin visa Mỹ du lịch và tránh những điều này:

 • Trang phục trong buổi phỏng vấn xin visa: kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ: hãy chỉn chu về mặt trang phục. 

 • Chu đáo và chi tiết trong chuẩn bị hồ sơ. Hãy đảm bảo hồ sơ của bạn đầy đủ nhất có thể và các thông tin chính xác, minh bạch để hạn chế tối đa giải trình. 

 • Trong quá trình phỏng vấn, hãy chú ý đến yếu tố: hợp lý và trung thực. Luôn tự tin và giữ phong thái tốt khi trả lời để đảm bảo có được sự tin tưởng của người phỏng vấn. 

Giữ phong thái tự tin khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ 

Giữ phong thái tự tin khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ 

Đây là những lưu ý quan trọng và cơ bản nhất để bạn tránh bị trượt visa. Hãy chú ý chuẩn bị thật cẩn thận cho mỗi lần xin visa du lịch Mỹ. Nếu bạn bị trượt visa du lịch Mỹ, bạn sẽ mất ít nhất 6 tháng để nộp đơn xin lại visa. 

3. Lưu ý khi nhập cảnh và di chuyển ở Mỹ 

Sau khi xin visa với kết quả thành công, chúc mừng bạn đã tiến gần hơn đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, đừng quên cập nhật thêm kinh nghiệm xuất nhập cảnh và di chuyển tại Mỹ. Với khách du lịch đi Mỹ lần đầu, sẽ tương đối ngỡ ngàng trước một vài quy định xuất nhập cảnh và di chuyển ở đất nước này.

Theo kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc, cần ghi nhớ:

 • Tìm hiểu và cập nhật thông tin về các loại hành lý bị cấm khi nhập cảnh Mỹ và tuân thủ nghiêm túc. Để chuyến đi thuận lợi và hạn chế tối đa phát sinh chi phí gửi đồ, hãy cập nhật thông tin về hành lý bị cấm nhập cảnh Mỹ trước khi chuẩn bị đồ du lịch Mỹ. 

 • Quá trình du lịch Mỹ sẽ mất khoảng 10 - 12 tiếng bay và thường quá cảnh tại Hong Kong hoặc Nhật Bản. Do đó, hãy chủ động sắp xếp và lựa chọn chuyến bay phù hợp. 

 • Trong quá trình di chuyển tại Mỹ, bạn nên sử dụng phương tiện di chuyển tại Mỹ yêu thích: xe bus và tàu điện ngầm. Đây là 2 loại phương tiện hiện đại, giá rẻ, phù hợp với khách du lịch Mỹ. 

Tìm hiểu trước thủ tục nhập cảnh Mỹ 

Tìm hiểu trước thủ tục nhập cảnh Mỹ 

Tuy nhiên, nếu đăng ký tour du lịch Mỹ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những lưu ý này. Đi du lịch Mỹ theo tour chỉ cần tập trung ghi nhớ và làm đúng theo hướng dẫn của công ty du lịch và người dẫn đoàn. 

4. Kinh nghiệm đi du lịch mỹ- điểm du lịch phải đến

Du lịch Mỹ có gì hay? Trải nghiệm du lịch Mỹ sẽ là một trong những chuyến đi du lịch nước ngoài giá trị nhất cho bạn. Đặt chân đến đất nước văn minh, phát triển hàng đầu thế giới là cơ hội để bạn mở rộng tầm mắt, học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn. 

Những điểm đến du lịch nổi tiếng và “đắt giá” tại Mỹ mà bạn không nên bỏ qua trên hành trình du lịch của mình:

 • Washington DC: Đây là địa điểm du lịch Mỹ nổi tiếng mà ai cũng muốn một lần đặt chân tới. Tòa Nhà Trắng quyền lực này chính là nơi sinh sống và làm việc của tổng thống đương nhiệm Mỹ. Bạn chắc chắn sẽ rất ngỡ ngàng khi tận mắt chứng kiến sự lộng lẫy của công trình này. 

Tham quan Nhà Trắng ở Mỹ 

Tham quan Nhà Trắng ở Mỹ 

 • Tượng nữ thần Tự Do: Đi du lịch Mỹ chắc  chắn phải đặt chân tới Tượng nữ thần Tự Do - một biểu tượng của New York, nơi nhắc nhở về Tự Do - Bình Đẳng - Bác Ái. 

Check-in Tượng nữ thần Tự Do 

Check-in Tượng nữ thần Tự Do 

 • Las Vegas: Nếu bạn là tín đồ của những khu vui chơi giải trí, Las Vegas chính là điểm bạn cần đặt chân đến khi du lịch Mỹ. Thành phố của ánh sáng và thiên đường giải trí sẽ đưa bạn đi qua những cảm xúc thăng hoa tột đỉnh. Sự hiện đại và hào nhoáng khiến mọi du khách đặt chân đến đây đều không muốn rời đi.

Trải nghiệm giải trí ở Las Vegas

Trải nghiệm giải trí ở Las Vegas

 • San Diego: Một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Mỹ được nhiều du khách lựa chọn là San Diego. Đây là một thành phố giàu văn hóa Mexico và nổi tiếng với rất nhiều món hải sản ngon. San Diego còn được biết đến là thành phố biển xinh đẹp mà bạn có thể trải nghiệm tắm biển nghỉ dưỡng. 

Tận hưởng bình yên ở San Diego

Tận hưởng bình yên ở San Diego

Ngoài một vài địa điểm du lịch Mỹ nổi bật kể trên, bạn có thể cân nhắc xây dựng lịch trình du lịch Mỹ và khám phá nhiều điểm đến “đắt giá” khác. Tùy thuộc vào thời gian trải nghiệm du lịch, hãy lên kế hoạch phù hợp đặt chân đến những điểm đến lịch sử của đất nước Mỹ. 

5. Lưu ý trong quá trình du lịch tại Mỹ 

Trong thông tin kinh nghiệm du lịch Mỹ, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây. Nằm lòng những điều này giúp bạn tránh tối đa rắc rối trong quá trình trải nghiệm du lịch tại đất nước nhiều biến động này:

 • Không hút thuốc ở nơi công cộng tại Mỹ. Đây là điều cấm kỵ mà bạn cần nhớ để tránh gặp phải rắc rối không đáng có. 

 • Tuyệt đối không xả rác bừa bãi. Hãy tuân thủ văn hóa địa phương khi trải nghiệm du lịch tại Mỹ. 

Tránh bàn luận những vấn đề liên quan đến chính trị trong quá trình du lịch Mỹ 

Tránh bàn luận những vấn đề liên quan đến chính trị trong quá trình du lịch Mỹ 

 • Tránh bàn luận những vấn đề liên quan đến chính trị. Các vấn đề chính trị nhạy cảm tại Mỹ là nội dung cấm kỵ mà bạn không nên can thiệp hay bàn tán trên đường phố hay trong quá trình du lịch trên đất nước này. 

 • Chú ý lời khuyên từ cảnh sát hay nhân viên phục vụ tại nơi bạn đến. Là đất nước với luật lệ tương đối rõ ràng, bạn cần ghi nhớ những điều cảnh sát địa phương và nhân viên khách sạn dặn trong quá trình du lịch. Điều này giúp bạn tránh gặp phải những rắc rối không đáng có. 

 • Luôn mang theo giấy tờ tùy thân photo để tránh các vấn đề rơi, mất hay thất lạc giấy tờ. 

 • Đảm bảo mua bảo hiểm du lịch trước khi đi để hạn chế các vấn đề sức khỏe, tai nạn phát sinh. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ cơ bản để kinh nghiệm du lịch Mỹ mà bạn có thể tham khảo. Ngoài những nội dung này, hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin từ du khách trực tiếp trải nghiệm và kể lại để chuẩn bị tốt nhất trước chuyến đi. Hãy thường xuyên tra cứu và truy cập website để nắm bắt thêm nhiều địa điểm du lịch mới, kinh nghiệm du lịch hữu ích trong và ngoài nước nhé. 

Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
up arrow