Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản chi tiết A - Z: ăn gì? chơi ở đâu?

17/07/2023 - Lượt xem: 50
Chia sẻ:
Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt

Du lịch Nhật Bản là một trong những trải nghiệm thú vị được rất nhiều người Việt Nam quan tâm. Cùng tham quan khám phá đất nước hoa anh đào có gì thú vị và lưu lại những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản “đắt giá” dưới đây để chuẩn bị cho hành trình du lịch sắp tới nhé. 

Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản 

Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản ​​​​​​​

Nên đi du lịch Nhật Bản mùa nào?

Nhật Bản là quốc gia nằm phía Đông Châu Á với mật độ dân số và mức độ thị hóa tương đối cao. Đất nước hoa anh đào với ¾ địa hình là đồi núi, tài nguyên thiên nhiên tương đối hạn hẹp. Song, đây vẫn là một trong những quốc gia đứng đầu trên thế giới về tiềm lực và tốc độ phát triển kinh tế. Nếu có cơ hội trải nghiệm du lịch nước ngoài, bạn không nên bỏ qua trải nghiệm du lịch tại đất nước đặc biệt này. 

Thời tiết Nhật Bản thay đổi theo mùa. Mỗi mùa lại mang một cảnh sức riêng, đặc biệt thu hút. 

Du lịch Nhật Bản mùa hoa đào nở 

Du lịch Nhật Bản mùa hoa đào nở 

Nếu khách du lịch mong muốn trải nghiệm một Nhật Bản lãng mạn, thơ mộng, thời điểm đẹp nhất để đi Nhật là tháng 3 - tháng 4. Lúc này, hoa đào ở các tỉnh phía Nam nở rộ, đón khách du lịch mỗi sớm bằng khung cảnh bình yên. 

Ngoài ra, thời điểm tháng 10 - tháng 11 cũng là thời điểm lý tưởng để du lịch Nhật Bản. Khung cảnh thiên nhiên lúc này ngập tràn màu sắc rực rỡ của rừng cây lá đỏ. Đây cũng là thời điểm người dân Nhật Bản đón mùa du lịch với nhiều hoạt động hấp dẫn. 

Thời điểm cuối tháng 7 - tháng 8 là thời điểm hoàn hảo cho khách du lịch mong muốn trải nghiệm ngắm núi Phú Sĩ và tham gia lễ hội pháo hoa ở Nhật. 

Du lịch Nhật Bản khám phá vẻ đẹp núi Phú Sĩ 

Du lịch Nhật Bản khám phá vẻ đẹp núi Phú Sĩ 

Hãy tìm hiểu thời tiết Nhật Bản qua từng tháng và kinh nghiệm du lịch Nhật Bản từng tháng để có lựa chọn phù hợp cho chuyến đi của mình:

 • Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tháng 11

 • Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tháng 8

 • Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tháng 9

 • Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tháng 7

 • Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tháng 5

 • Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tháng 6

 • Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tháng 4

 • Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tháng 3

Nhìn chung, để trải nghiệm du lịch Nhật Bản trọn vẹn với những hoạt động hấp dẫn, bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều thời điểm trong năm. Song, bạn nên cân nhắc tra cứu trước dự báo thời tiết tại các điểm đến mình mong muốn trải nghiệm trước khi bắt đầu hành trình du lịch. 

Chuẩn bị những gì trước khi đi du lịch Nhật Bản 

Nên chuẩn bị những gì khi đi du lịch Nhật Bản là băn khoăn của rất nhiều khách du lịch đến đây. Bước chuẩn bị càng chu đáo, cẩn thận sẽ đảm bảo cho hành trình du lịch của bạn thuận lợi và suôn sẻ hơn. Muốn vậy, hãy ghi nhớ đầy đủ kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc hay kinh nghiệm du lịch Nhật Bản theo tour và chuẩn bị đầy đủ kiến thức dưới đây:

 1. Chuẩn bị visa du lịch Nhật Bản 

Theo luật xuất - nhập cảnh ở Nhật, Việt Nam chưa nằm trong danh sách các nước được miễn thị thực du lịch. Do đó, khách du lịch vẫn cần có visa du lịch Nhật Bản để được trải nghiệm khám phá tại đây. 

Bạn có thể chủ động tìm hiểu trước quy trình làm hồ sơ xin visa hoặc sử dụng dịch vụ hỗ trợ của các công ty du lịch. 

Chuẩn bị xin visa du lịch Nhật Bản 

Chuẩn bị xin visa du lịch Nhật Bản 

Thông thường, hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cần có:

 • Hộ chiếu: Bản gốc

 • Tờ khai xin visa

 • Tài liệu chứng minh năng lực chi trả kinh phí chuyến đi

 • Giấy tờ xác nhận đặt chỗ máy bay hoặc hành trình

 • Lịch trình dự định,...

 • 2 ảnh 4×6 với phông nền trắng và chụp trong thời gian 6 tháng trở lại đây

Tùy thuộc vào mỗi thời điểm mà yêu cầu về hồ sơ xin visa Nhật Bản có thể khắt khe hơn. 

 1. Chuẩn bị vé máy bay du lịch Nhật Bản 

Chắc chắn đây sẽ là yêu cầu không thể thiếu khi đi du lịch Nhật. Bạn cần có vé máy bay hoặc kế hoạch du lịch rõ ràng để xin visa du lịch Nhật Bản. 

Dựa vào thông tin: mùa nào du lịch Nhật đẹp nhất ở trên, hãy tham khảo thời điểm thích hợp và đặt vé máy bay du lịch sớm. 

Đặt sớm vé máy bay đi Nhật 

Đặt sớm vé máy bay đi Nhật 

Thời gian bay từ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh đi Tokyo thông thường sẽ mất khoảng 5 giờ và là các chuyến bay nối tuyến. 

Giá vé máy bay du lịch Nhật Bản sẽ giao động khoảng 6 - 15 triệu VND tùy thuộc vào hạng mức ghế và thời điểm bay. 

 1. Tiền tệ 

Chuẩn bị trước tiền tệ được sử dụng hợp pháp ở Nhật (Yên Nhật). Tiền Nhật được chia thành 10 mệnh gái với 2 loại tiền chính là: tiền xu và tiền giấy. Các mệnh giá chủ yếu: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 50 Yên, 100 Yên và đồng 500 Yên.  

Đổi tiền ở Nhật 

Đổi tiền ở Nhật 

Bạn có thể đổi tiền trực tiếp tại Việt Nam hoặc tại các điểm giao dịch tại Nhật. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản, bạn nên đổi tiền trước tại Việt Nam để tránh tối đa rắc rối nếu không thành thạo việc đổi tiền tại Nhật. 

Ngoài ra, nếu trải nghiệm tour du lịch Nhật Bản của các công ty du lịch, bạn sẽ không cần lo vấn đề đổi tiền. 

 1. Sim du lịch Nhật Bản 

Để có thể liên lạc thuận tiện trong quá trình trải nghiệm du lịch Nhật Bản, bạn cần sử dụng dim du lịch. Bạn có thể mua sim tại các đại lý, cửa hàng Việt Nam và nhờ kích hoạt chuyển vùng quốc tế tại Nhật. Điều này sẽ giúp các hoạt động liên lạc dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Chuẩn bị sim du lịch Nhật Bản 

Chuẩn bị sim du lịch Nhật Bản 

Chi phí thông thường cho sim du lịch quốc tế sẽ giao động khoảng 500.000 VND/ sim. Giá sim du lịch Nhật Bản có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm. 

 1. Hành lý du lịch Nhật Bản 

Hành lý du lịch Nhật Bản bao gồm đầy đủ các đồ dùng cá nhân và các hành lý khác: thuốc phòng, bản đồ du lịch,...

Bạn nên lên kế hoạch du lịch trước khi chuẩn bị hành lý. Tùy thuộc vào điểm đến bạn sẽ dễ dàng chọn trang phục phù hợp. Thêm vào đó, số lượng ngày du lịch sẽ quyết định trực tiếp đến số lượng hành lý cần thiết mang theo. 

Chuẩn bị hành lý du lịch Nhật Bản 

Chuẩn bị hành lý du lịch Nhật Bản 

Như vậy, cần chuẩn bị ít nhất 5 yếu tố trên trước khi bắt đầu chuyến trải nghiệm du lịch Nhật Bản. Có thể bạn sẽ thấy tương đối nhiều, tuy nhiên, việc chuẩn bị càng đầy đủ sẽ giúp chuyến đi càng thuận lợi và an toàn hơn, trải nghiệm du lịch thoải mái hơn. 

Những điểm tham quan nổi tiếng ở Nhật 

Sau khi đã nắm bắt đầy đủ kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa nào? Chuẩn bị những gì khi du lịch Nhật, hãy cùng ngồi lại và khám phá qua màn ảnh nhỏ trước những điểm đến hấp dẫn ở Nhật. Đây là cơ hội để bạn tìm hiểu trước nước bạn xinh đẹp trước khi trực tiếp được trải nghiệm du lịch ở đây. 

Một vài địa điểm du lịch hấp dẫn ở Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo:

 • Đài Quan Sát Tháp Tokyo: Đây là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng làm nên tên tuổi của đất nước mặt trời mọc. Khách du lịch sẽ vô cùng ngỡ ngàng trước sự hiện đại, hào nhoáng của thành phố Tokyo được nhìn từ trên cao. 

 • Công viên Tokyo Disney Resort: Đây là một thiên đường giải trí ở Nhật Bản không khác gì các trung tâm giải trí hiện đại tại Mỹ. Những tòa lâu đài cổ kính, những nhân vật được tái hiện chân thực sẽ đưa bạn trở về với thế giới tuổi thơ diệu kỳ. 

Trải nghiệm du lịch ở Tokyo Disney Resort

Trải nghiệm du lịch ở Tokyo Disney Resort

 • Núi Phú Sĩ: Một trong những biểu tượng của đất nước Nhật Bản là núi Phú Sĩ. Không gian thiên nhiên tươi đẹp, rộng lớn nơi đây khiến mọi du khách đều mê mẩn. Ở độ cao 4000m, núi Phú Sĩ là nơi che chở những ngôi làng cổ, những hồ nước trong xanh và hệ thống rặng cây xum xuê tươi tốt. 

 • Đền Kinkaku-ji ở Kyoto: Kiến trúc đền, chùa ở Nhật Bản là một trong những không gian du lịch hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản này được xây dựng với 3 tầng mang phong cách kiến trúc khác nhau: Shinden, Bukkle và Trung Hoa. 

Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng kể trên, bạn có thể tham khảo thêm nhiều điểm đến du lịch Nhật Bản hấp dẫn khác như: công viên khỉ Jigoku Dani, quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji, lâu đài Himej, làng lịch sử Shirakawa-Go và Gokayamai,...

Chi phí du lịch Nhật Bản 

Với hành trình trải nghiệm du lịch Nhật Bản, bạn dự trù trước chi phí du lịch phù hợp. Theo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản được nhiều người chia sẻ, thời gian du lịch phù hợp là khoảng 6 ngày 5 đêm với mức chi phí dao động từ: 35 - 40 triệu VND. 

Một số khoản phí trong quá trình du lịch Nhật Bản mà bạn cần quan tâm: 

Loại phí 

Mức chi 

Vé máy bay

Khoảng 8 triệu VND. 

Chi phí Visa

1.5 - 2 triệu VND. 

Chi phí mua sim 

500.000 VND.

Chi phí khách sạn 

5 - 6 triệu VND.

Chi phí ăn uống

2 - 3 triệu VND. 

Chi phí đi lại

1 - 2 triệu VND

Chi phí vé tham quan 

1 - 2 triệu VND. 

Chi phí chụp ảnh 

700.000 VND

Chi phí khác 

1 - 2 triệu VND.

Một số lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản 

Cuối cùng, để hành trình trải nghiệm du lịch Nhật Bản được trọn vẹn nhất, đừng quên ghi lại những lưu ý dưới đây: 

Múi giờ ở Nhật Bản sớm hơn ở Việt Nam 2 tiếng, hãy cân nhắc thời gian di chuyển theo múi giờ phù hợp. 

Nên học trước một vài câu giao tiếp cơ bản để quá trình du lịch, trải nghiệm tại Nhật Bản được thuận tiện. 

Đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các quy định tại nơi công cộng ở Nhật. Đất nước văn minh này sẽ có rất nhiều quy định đặc biệt khiến bạn bất ngờ. Do đó, vừa để xây dựng hình ảnh người Việt thật đẹp, vừa để đảm bảo an toàn cho chuyến đi, hãy tuyệt đối tuân thủ các quy định tại nước sở tại. 

Đảm bảo tuân thủ các quy định ở Nhật trong quá trình trải nghiệm du lịch 

Đảm bảo tuân thủ các quy định ở Nhật trong quá trình trải nghiệm du lịch 

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản cơ bản trên đây sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích cho chuyến đi du lịch nước ngoài của mình. Hãy đảm bảo ghi nhớ đầy đủ những lưu ý quan trọng trước khi bắt đầu hành trình. Ngoài ra, đừng quên thường xuyên truy cập Website để cập nhật những điểm đến du lịch mới nhất và những món ăn đặc sản nổi tiếng tại nhiều quốc gia. 

Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
up arrow