Áp dụng 5 điều này để ngủ ngon khi đi du lịch, đi vào giấc ngủ dễ dàng

17/07/2023 - Lượt xem: 50
Chia sẻ:
Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt

Giấc ngủ là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý. Trong quá trình đi du lịch, rất nhiều người gặp phải tình trạng mất ngủ do nhiều lý do. Song, mất ngủ càng nhiều khiến cơ thể uể oải, chất lượng chuyến đi bị giảm, thậm chí còn khiến sức khỏe suy nhược. 5 bí quyết ngủ ngon khi đi du lịch dưới đây sẽ giúp bạn xóa bỏ mọi rào cản, đi vào giấc ngủ nhanh chóng, dễ dàng nhất. 

Làm thế nào để ngủ ngon khi đi du lịch 

Làm thế nào để ngủ ngon khi đi du lịch ​​​​​​​

Vì sao mất ngủ khi đi du lịch?

Trải nghiệm du lịch sẽ mang đến cho bạn tâm trạng vui vẻ, thích thú. Do đó, thông thường, bạn sẽ có trạng thái mong đợi, kỳ vọng khi chuẩn bị được đi du lịch. Điều này có thể khiến tâm trạng thay đổi và mất ngủ ngay trước ngày đi du lịch. 

Bên cạnh đó, trong quá trình đi du lịch, trải nghiệm những điểm đến mới mẻ, nếu bạn bị mất ngủ, có thể do một vài nguyên nhân dưới đây:

  1. Do ban ngày bạn vận động nhiều, lịch trình du lịch quá dày đặc khiến cơ thể bị cuốn theo, tâm trạng mất cân bằng. Điều này dẫn đến tình trạng tối và đêm bạn vẫn khó ngủ. 

  2. Do sử dụng các loại đồ ăn nhanh hoặc thức uống trong quá trình du lịch quá mức cho phép. Cơ thể được nạp nhiều năng lượng, chưa kịp xử lý và tiêu hao sẽ dẫn đến thừa năng lượng làm bạn mất ngủ. 

Trải nghiệm quá nhiều hoạt động du lịch vào ban ngày có thể gây mất ngủ về đêm 

Trải nghiệm quá nhiều hoạt động du lịch vào ban ngày có thể gây mất ngủ về đêm 

  1. Do sử dụng đồ uống có chất kích thích như: trà hoặc cà phê sau buổi chiều, dẫn đến tình trạng mất ngủ. 

  2. Do thay đổi môi trường ngủ, nên cơ thể không thích nghi kịp dẫn đến mất ngủ. 

Ngoài ra, còn rất nhiều các lý do liên quan đến điều kiện giấc ngủ và không gian nghỉ dưỡng không đảm bảo. Song, 4 lý do trên vẫn là nguyên nhân chính khiến bạn mất ngủ khi đi du lịch. Vậy, làm thế nào để tìm lại giấc ngủ ngon trong quá trình du lịch. 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn. 

5 cách để đi vào giấc ngủ dễ dàng khi đi du lịch 

Trước tiên, để ngủ ngon khi đi du lịch, bạn cần hiểu về cơ chế của giấc ngủ. Ngủ là hành động sinh lý hết sức bình thường của con người và nó chiếm đến ⅓ cuộc đời. Giấc ngủ tiêu chuẩn được chia làm 4 giai đoạn với những đặc trưng trạng thái khác nhau ở mỗi giai đoạn.

Từ giai đoạn đi vào giấc ngủ - giai đoạn ngủ sâu, sẽ có thể gặp rất nhiều các tác động khiến giấc ngủ bị ngắt quãng. Đây là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ, hoặc khó ngủ. 

5 cách đi vào giấc ngủ ngon dễ dàng dưới đây sẽ giúp bạn tìm được cảm giác ngủ thoải mái, ngủ liền mạch cho mình.

Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử: điện thoại, máy tính, tai nghe,... với tần số khác biệt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ. Thêm nữa, ánh sáng từ các thiết bị này có thể khiến cơ thể bạn tiết ra những phản ứng phản hồi lại làm cho tinh thần phải tập trung đến nó thay vì đi vào giấc ngủ. 

Do đó, việc hạn chế sử dụng các thiết bị điện từ, để thiết bị ở xa mình sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, dễ ngủ hơn. Thực tế, nếu bạn sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ với mục đích giải trí, sau đó, bạn sẽ rất khó để rời chiếc điện thoại và ngủ tự nhiên. 

Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ 

Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ 

Dùng bịt mắt tối ưu ánh sáng khi ngủ

Ánh sáng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Điều kiện ánh sáng không đảm bảo, phòng quá sáng sẽ khiến bạn khó ngủ. 

Do đó, việc sử dụng bịt mắt hoặc dùng các loại đèn ngủ có ánh sáng đặc trưng, dịu nhẹ, dễ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. 

Dùng bịt mắt giúp giấc ngủ ngon hơn 

Dùng bịt mắt giúp giấc ngủ ngon hơn 

Khi đi du lịch, thông thường các phòng khách sạn đều có đèn ngủ, bạn nên tắt các thiết bị đèn chính và bật đèn ngủ trước khi chuẩn bị đi ngủ. 

Mặc đồ thoải mái khi ngủ 

Cảm giác thoải mái trên cơ thể sẽ là dấu hiệu cho hệ thần kinh nhắc nhở bạn đi ngủ. Do đó, tắm rửa và thay quần áo sẽ giúp bạn dễ dàng có giấc ngủ ngon hơn khi đi du lịch. 

Bạn nên mặc đồ ngủ rộng rãi, thoải mái để cơ thể không cảm thấy bí bách. Đặc biệt, nên chọn chất liệu đồ ngủ mềm mại đề cơ thể luôn thư thái nhất khi ngủ. 

Chọn đồ ngủ chất liệu mềm mại, dễ chịu 

Chọn đồ ngủ chất liệu mềm mại, dễ chịu 

Thư giãn, massage, tập luyện nhẹ nhàng trước khi ngủ 

Một bài tập luyện yoga nhẹ nhàng hay massage cơ thể trước khi đi ngủ cũng là tín hiệu cho thần kinh biết bạn cần được nghỉ ngơi. 

Bạn có thể tham khảo các bài tập trên mạng hoặc tự tập vài động tác đơn giản giúp giãn gân cốt trước khi đi ngủ. 

Luyện tập nhẹ nhàng trước khi ngủ 

Luyện tập nhẹ nhàng trước khi ngủ 

Khi lên giường đi ngủ, bạn sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn, dễ đi vào giấc ngủ hơn bình thường. 

Tạo không gian ngủ quen thuộc 

Giấc ngủ có điều kiện là một trong những khái niệm ít người biết. Nó được hiểu là những điều kiện cơ bản để bạn đi vào giấc ngủ. 

Muốn vậy, bạn cần tạo điều kiện cho giấc ngủ. Đó là không gian ngủ quen thuộc: màu sắc, ánh sáng phòng hay thói quen ngủ quen thuộc: gối ôm, gối kê chân,..

Mỗi cá nhân sẽ có một điều kiện ngủ khác nhau. Bởi vậy, nếu mất ngủ khi đi du lịch, hãy tạo cho mình một không gian ngủ quen thuộc như ở nhà. 

Điều này sẽ giúp bạn tìm lại giấc ngủ tích cực, tự nhiên cho mình. 

Tạo cảm giác quen thuộc khi ngủ 

Tạo cảm giác quen thuộc khi ngủ 

Trên đây là 5 cách ngủ ngon khi đi du lịch mà bạn có thể tham khảo, áp dụng cho mình. Tùy thuộc vào vấn đề của bạn khi ngủ để chọn cách áp dụng phù hợp nhé. Chúc bạn thành công với những công thức trên. Đừng quên truy cập Website thường xuyên để cập nhật liên tục những thông tin địa điểm du lịch mới nhất và món đặc sản hấp dẫn, kinh nghiệm du lịch thú vị. 

Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
up arrow