10 tuyệt chiêu tránh bị móc túi khi đi du lịch phải ghi nhớ

17/07/2023 - Lượt xem: 56
Chia sẻ:
Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt

Rất nhiều khách du lịch gặp tình trạng móc túi, mất cắp khi trải nghiệm du lịch. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị móc túi. Song, nguyên nhân chính là do thiếu cảnh giác và chủ quan khi bảo vệ tài sản. Chỉ với 10 tuyệt chiêu tránh bị móc túi khi đi du lịch dưới đây, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm trải nghiệm du lịch thú vị mà vẫn bảo quản tài sản cá nhân hiệu quả. Tìm hiểu và áp dụng ngày nhé. 

Làm thế nào để tránh bị móc túi khi đi du lịch 

Làm thế nào để tránh bị móc túi khi đi du lịch 

Chú ý bảo quản tài sản khi ăn, đi dạo

Trong quá trình trải nghiệm du lịch, chắc chắn sẽ không thể thiếu trải nghiệm ăn uống. Tuy nhiên, đây lại là một trong những nơi thường xuyên xảy ra các vấn đề mất, thất lạc đồ đạc. Do đó, để tự đề phòng và cảnh giác mất cắp khi du lịch, bạn nên chú ý bảo vệ tài sản trong quá trình đi ăn hoặc đi tham quan du lịch.  

Không để tài sản quá giá trị trên bàn ăn khi đi du lịch 

Không để tài sản quá giá trị trên bàn ăn khi đi du lịch 

Trong quá trình ăn uống, hạn chế để các vật dụng có giá trị như: điện thoại hay ví tiền,..trên bàn ăn. Điều này có thể gây thu hút sự chú ý của kẻ gian. Nên chủ động bảo quản tài sản trong túi và giữ bên mình cẩn thận. 

Để tránh bị móc túi khi đi du lịch,trải nghiệm ẩm thực, du khách cần chủ động giám sát và quản lý tài sản của mình.

Giữ đồ dùng du lịch, hành lý bên cạnh mình 

Việc luôn theo dõi và giữ đồ du lịch bên cạnh là rất quan trọng trong quá trình du lịch. Một số trường hợp khách du lịch mải mê ngắm cảnh và chụp ảnh check - in nên sẽ gửi đồ cho người khác cầm hoặc đặt tạm đồ ở một nơi nào đó. Điều này là vô cùng nguy hiểm, có thể trở thành sơ hở để kẻ gian lợi dụng đánh cắp tài sản. 

Chủ động bảo vệ tài sản trong quá trình đi du lịch 

Chủ động bảo vệ tài sản trong quá trình đi du lịch 

Đặc biệt, du khách tuyệt đối không nên nhờ người lạ giữ đồ. Trong trường hợp cần gửi, giữ đồ, nên trực tiếp nhờ người đi cùng hoặc gửi tại nơi giữ đồ của khu vui chơi. 

Sử dụng túi, balo có khóa chắc chắn 

Một trong những kinh nghiệm để tránh bị móc túi khi đi du lịch là du khách cần chủ động sử dụng các loại túi, balo có khóa chắc chắn. Kẻ gian sẽ có rất nhiều thủ thuật để móc túi khiến khách du lịch không lường trước được. Bởi vậy, ở nơi đông người, kẻ gian thường có tâm lý đề phòng, hạn chế để bị chú ý. 

Ưu tiên chọn các sản phẩm balo du lịch có khóa, chắc chắn 

Ưu tiên chọn các sản phẩm balo du lịch có khóa, chắc chắn 

Bởi vậy, nếu sử dụng các loại túi, balo có khóa chắc chắn sẽ khiến kẻ gian mất nhiều thời gian hơn để thao tác. Từ đó, kẻ gian sẽ dễ dàng bị chú ý và không thực hiện được mục đích. Ngược lại, với các loại túi đeo, balo khó lỏng lẻo hoặc không có khóa sẽ dễ dàng bị móc túi hơn. 

Hạn chế mang theo đồ có giá trị tránh bị móc túi khi du lịch

Hạn chế mang theo đồ có giá trị là một trong những tuyệt chiêu đơn giản để tránh bị móc túi khi đi du lịch. Trong hành trình trải nghiệm các điểm đến du lịch, du khách thường mang theo nhiều vật dụng phục vụ check-in như: điện thoại, máy ảnh, flycam,...Tuy nhiên, với những đồ dùng không cần thiết, bạn nên hạn chế mang theo. 

Hạn chế mang theo nhiều đồ du lịch và tài sản có giá trị 

Hạn chế mang theo nhiều đồ du lịch và tài sản có giá trị 

Đặc biệt là không nên mang theo quá nhiều tài sản như tiền mặt hoặc trang sức. Việc mang theo nhiều tài sản và để lộ sẽ dễ dàng khiến bạn bị để ý, từ đó trở thành nạn nhân bị móc túi khi đi du lịch. 

Cẩn thận với người tiếp xúc bất thường 

Cẩn trọng với những người tiếp xúc bất thường sẽ giúp hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình du lịch. Đặc biệt là những người xa lạ bất chợt tiếp cận và có ý giúp đỡ hoặc làm thân nhanh chóng với bạn. 

Hạn chế tiếp xúc với người lạ ở các điểm đến du lịch 

Hạn chế tiếp xúc với người lạ ở các điểm đến du lịch 

Đặc biệt, nên đề phòng khi giao tiếp cần giữ khoảng cách để tránh bị các thủ thuật của kẻ xấu làm hại. 

Bạn cần luôn giữ mình trong trạng thái tỉnh táo, không say sỉn, không uống bia, rượu hay đồ ăn do người lạ mời. 

Sử dụng ứng dụng chức năng trên Smartphone

Sự phát triển của công nghệ hiện nay cũng sẽ góp phần giúp bạn bảo vệ tài sản hiệu quả. Bạn nên bật các chế độ bảo mật có sẵn trên điện thoại để chỉ bạn mới có thể truy cập vào. Những người dùng hệ điều hành Android có thể tải ứng dụng “Where’s my Droid” hoặc “Antivirus and Security”, còn những người dùng iPhone nên cài đặt ứng dụng “find my iPhone”.

Sử dụng các ứng dụng bảo vệ thiết bị di động 

Sử dụng các ứng dụng bảo vệ thiết bị di động 

Tận dụng tối đa các chức năng từ những ứng dụng này để bảo vệ thiết bị và quản lý tài sản trong quá trình đi du lịch. 

Hạn chế di chuyển tại những nơi quá đông người, chen chúc 

Một vài năm trước, trang web du lịch Trip Advisor đã công bố danh sách những thành phố nổi tiếng về vấn nạn trộm cắp, đáng tiếc là những điểm đến tuyệt vời như: Paris, Rome, Barcelona, Florence, Prague, Amsterdam và Athens đều nằm trong danh sách không mấy “hay ho” này.

Không nên tụ tập ở những nơi quá đông người 

Không nên tụ tập ở những nơi quá đông người 

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đến nơi nào đó, hãy tìm hiểu kỹ về địa điểm đó. Nhờ đó bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn khi đến một vùng đất mới, đồng thời sẽ khiến những tên trộm tránh xa vì biết rằng bạn không phải đối tượng dễ bị lừa.

Tại các điểm tham quan, bạn nên cảnh giác những nơi đông người, chen lấn, xô đẩy. Đây sẽ là thời điểm tốt nhất để kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi móc ví, chiếm đoạt tài sản. 

Hạn chế di chuyển ở nơi quá ít người

Bên cạnh những nơi đông người, những nơi quá hẻo lánh cũng là điểm nên tránh. Đặc biệt là du khách có thói quen đi trải nghiệm du lịch một mình, cần tránh những điểm đến ít người. 

Không nên di chuyển một mình ở các tuyến phố ít người 

Không nên di chuyển một mình ở các tuyến phố ít người 

Bạn sẽ khó lường trước được điều gì sẽ xảy ra. Do đó, nên tập trung ở nơi có người để dễ dàng cầu cứu sự cứu viện. 

Chủ động nhờ sự giúp đỡ

Trong trường hợp cảm thấy bị kẻ xấu theo dõi hoặc có nguy cơ bị móc túi khi đang trải nghiệm du lịch, bạn nên chủ động nhờ sự giúp đỡ từ người xung quanh. 

Tuy nhiên, do đã bị để ý nên việc nhờ đến sự giúp đỡ cần cẩn trọng hơn. Bạn có thể khéo léo ra tín hiệu với những người xung quanh để được giúp đỡ. 

Chủ động tìm sự giúp đỡ khi bị móc túi 

Chủ động tìm sự giúp đỡ khi bị móc túi 

Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp ra tín hiệu với kẻ gian là mình đã biết mưu đồ xấu của hắn để hắn điều chỉnh lại hành vi. 

Trong cả 2 trường hợp đều không có hiệu quả, bạn nên di chuyển nhanh chóng đến chỗ đông người hoặc đến cơ quan chức năng để được bảo vệ.  

Mang theo vật dụng phòng thân cơ bản 

Một tuyệt chiêu cuối cùng và vô cùng hiệu quả là sử dụng các vật dụng phòng thân khi đi du lịch. Để tự bảo vệ an toàn cho bản thân, bạn nên mang theo bình xịt hơi cay hay các đồ dùng dao nhỉ, ớt, bột ớt,... để phòng thân. 

Tuy nhiên, tuyệt đối lưu ý chỉ sử dụng các vật dụng phòng thân trong trường hợp khẩn cấp. Việc lạm dụng các vật phòng thân này có thể khiến bạn bị quy vào tội cố ý tấn công người khác. 

Sử dụng bình xịt cay đúng lúc để phòng thân 

Sử dụng bình xịt cay đúng lúc để phòng thân 

Như vậy, để chủ động tránh bị móc túi khi đi du lịch, bạn nên trang bị và ghi nhớ đầy đủ 10 tuyệt chiêu trên. Ngoài ra, cách tốt nhất để tránh móc túi khi đi chơi là bạn luôn quan sát, theo dõi và bảo vệ tài sản bên mình. 

Mong rằng, những thông tin chia sẻ kinh nghiệm trên đây sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập Website để cập nhật nhiều nội dung mới mẻ, hấp dẫn từng ngày.

Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
up arrow